เจ้าอาวาส

พระอธิการพวง ฐานวโร
อดีตเจ้าอาวาสวัดน้ำพุสามัคคี
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 22/08/2012
ปรับปรุง 25/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 832771
Page Views 1357054
วัตถุมงคล
พระปิดตานะชาลีติ รุ่น๒ ยกช่อฟ้าเอก หลวงปู่พวง 5 พค 59
ทุกวันนี้  เริ่มมีคนเข้ามาวัดน้ำพุสามัคคี เรื่อยๆ  เข้ามากราบสรีระสังขารหลวงปู่พวงวาจาสิทธิ์  ในโลงแก้ว ผู้เป็นอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงปู่กาหลง  พร้อมกับมาครอบปู่เสือและพระลักษณ์หน้าทอง รับตบะมหาอำนาจพร้อมกับเมตตามหานิยมไปพร้อมกัน  หลังจากมาครอบครูแล้ว หลายๆคนต่างออกปากว่า ขนลุกขนชันไปทั่วทั้งตัว ขอเสร็จกลับไป ได้ทันที อึ้งกันหมด !  ชื่อเสียงคุณวิเศษโด่งดังไปถึงเมืองนอก มีฝรั่งมาครอบครูกันยกครัว   คณะศิษย์มาเช่า  พระเครื่อง รุ่นแรก ที่หลวงปู่กาหลง จัดสร้าง คือ  พระปิดตานะชาลีติ  บูชาครู  พิธียกช่อฟ้า    คนละองค์สององค์  ต่างยอมรับว่าเด็ดขาด ทำมาหากินคล่อง ค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีโชคได้ลาภ ถูกหวย กิจการก้าวหน้า ทำให้ พระปิดตานะชาลีติ ไม่มีเหลือติดวัดเลยแม้แต่องค์เดียว  พระปิดตานะชาลีติบูชาครู หลวงปู่กาหลง ท่านสร้างเป็นครั้งแรกจึงไม่เพียงพอกับความต้องการ   

วันยกช่อฟ้า พราหมณ์ผู้ทำพิธีเบิกฟ้า ได้เข้ามากราบหลวงปู่กาหลง พร้อมกับขอพระปิดตาไป 1 องค์  ถึงกับบอกลูกศิษย์ที่มาด้วยกัน  พระปิดตานะชาลีติของหลวงปู่ประดุจเทพเจ้า   ให้พระปิดตาไปอยู่บ้านคนจนที่สุดไม่นานวัน จะมีเงินมีทองเข้ามาเหลือใช้ทุกวัน  คนที่ได้พระปิดตาไป ต่างบอกว่า แรง รวย เร็ว ประสบการณ์สูง  มีคนจำนวนมากมากราบหลวงปู่ อยากได้พระปิดตา หลวงปู่บอก หมดไปนานแล้ว  !!!


วัดน้ำพุสามัคคี  พระเครื่องวัตถุมงคล ดังทุกรุ่น หลวงปู่พวง ปลุกเสกใหญ่  ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีรุ่นใด  ราคาตก  เพราะคนที่แห่มาวัด  อยากได้มาพกพาบูชาคล้องคอ  เนื่องจากประสบการณ์เป็นที่ประจัก   หลังจากหลวงปู่พวง ละสังขารไปหลายปี  ทางวัดก็ไม่ได้สร้างวัตถุมงคลออกมาอีกเลย   ก่อนละสังขาร หลวงปู่พวง ได้สั่งเสียไว้ว่า    หากกูไม่อยู่แล้ว  พวกมึงก็ยังมีท่านกาหลง เขาแทนกูได้      จากนั้นท่านได้หันมาบอกหลวงปู่กาหลงว่า   ท่านกาหลง หากฉันละไปแล้ว  ให้สร้างพระปิดตานะชาลีติ รุ่น ๒  ขึ้นมานะ  ฉันจะมาช่วย  และมวลสารที่ฉันเสกไว้ จงนำไปทำพระ     จากนั้นหลายปี หลวงปู่กาหลง ท่านก็ยังไม่อยากสร้าง    กรรมการวัดก็มาสอบถามท่าน  ท่านก็เลี่ยงไป เลี่ยงมา  ไม่อยากตอบ  จนมาถึงวาระ  ที่จะต้องยกช่อฟ้า วิหารหลวงปู่พวง ที่กำลังก่อสร้าง  ท่านจึงได้บอกคณะกรรมการวัดว่า    อาตมาพร้อมที่จะสร้างประปิดตา นะชาลีติรุ่น ๒ ที่หลวงพ่อพวง  ท่านสั่งไว้แล้ว    คืนก่อนที่จะเรียกโยมทั้งหลายมาประชุม อาตมานิมิตเห็นหลวงพ่อพวง ท่านมากับปู่ฤษี   ท่านว่า  ถึงเวลาแล้ว ให้สร้างพระปิตานะชาลีติ  ให้โยมที่เขาจะหลั่งไหลมาวัด  ได้ของดี   ฤษีท่านชี้ไปที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ท่านบอกว่า รุ่งเช้าไปเอา เหล็กฤษี ที่วางอยู่ใต้ฐาน  มาหล่อ พระปิดตา  หลวงปู่พวง ท่านบอกว่า  เอาชนวนที่ฝากไว้ มาหล่อพระ   จากนั้นท่านก็หาย ไป   รวมความว่า  

พระปิตานะชาลีติ รุ่น ๒  นี้ ก็ได้นำมวลสาร จาก ช่อชนวนเก่าหลวงพ่อพวง   แผ่นจารยันต์ 108 ของหลวงพ่อพวง   ลูกเหล็กไหลของหลวงพ่อพวง   เหล็กฤษีของพ่อปู่ฤษี   จากนั้นหลวงปู่กาหลง ท่านก็จารแผ่นยันต์หนุนดวง เศรษฐีมีทรัพย์  ก้าวหน้าไม่จน  มหานิยมมั่นคง  ลงไปด้วย  หล่อหลอมร่วมกับโลหะสำฤทธิ์ต่างๆ  ทองระฆังแตก ระฆังเก่า บาตรเก่า  รูปหล่อเก่าๆ  ที่ชำรุดแล้ว ของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน  หลวงพ่อทบ  วัดชนแดน  หลวงพ่อพวง วัดน้ำพุสามัคคี  หลอมรวมเป็นหนึ่ง  ออกมาได้  2  เนื้อ 1  ดิน เนื้อทองผสม สร้าง 300 องค์ บูชา 300  บาท  เนื้อสำฤทธิ์สร้าง 300 องค์  บูชา 300 บาท  เนื้อนวะดินไทย สร้าง 99 องค์  แจกกรรมการ  ช่อทองผสม สร้าง 9  ช่อ บูชา  3000 บาท  ช่อสำฤทธิ์  สร้าง 9  ช่อ บูชา  3000 บาท ช่อนวะดินไทย สร้าง 1 ช่อ บูชา 5000 บาท   วันเททองก็ฝนตก  วันปลุกเสกก็ฝนโปรย   

หลังจากหล่อเสร็จแล้ว หลวงปู่กาหลง ให้นำเข้าไปไว้ที่หน้าโลงแก้ว หลวงปู่พวง  เป็นเวลา  3  คืน   หลวงปู่พวง ท่านจะทำเอง   จากนั้นอีก 2 วัน  ให้เอาไปไว้ในวิหาร หลวงปู่กาหลง ท่านจะปลุกเสกเดี่ยว  หลังจากปลุกเสก  ท่านบอกว่า ปู่ฤษีท่านก็มา  ท่านลงรอบด้าน เหนือมนุษย์ทั้งปวง   พระปิตานะชาลีติ ได้บารมีพระข้างบนเสกด้วยกายทิพย์    ได้พระข้างล่างเสกด้วยกายหยาบ   ได้ญาณฤษีตบะเหนือโลกมนุษย์    ขนาดนี้แรงไม่แรง  คิดเอาเถิด   วันปลุกเสกหลวงปู่กาหลง  ได้นิมนต์ หลวงปู่อุ้ย วัดคลองคล้า  และ หลวงปู่จันทร์  วัดซับน้อย  มาร่วมปลุกเสกใหญ่  วันยกช่อฟ้า  ท่านบอกว่า  หลวงปู่พวง ท่านสั่งไว้  

พระปิดตานะชาลีติ  เป็นพระปิดตารุ่นแรก  ที่หลวงปู่กาหลง  ท่านสร้างบูชาครู   ในอดีตหลวงปู่พวง ท่านสร้างพระปิดตานะชาลีติ รุ่นแรก ออกมา เกิดประสบการณ์เกรียวกราว  ปัจจุบัน ต้องมีเงินหมื่นเท่านั้นจึงจะเป็นเจ้าของได้  จากราคาวัดสมัยก่อนเพียง  99  บาท     หลวงปู่กาหลง  ท่านบอกว่า  ต่อไปพระปิดตาองค์นี้หนา  จะหายากเหมือนรุ่นแรก คอยดูเอาเถิด  อาตมาสร้างได้เพียงรุ่นเดียวหนา  เพราะมวลสารใส่ไปหมดแล้ว

พระปิดตานะชาลีติ รุ่น ๒  ออกให้บูชาวันเดียว  หมดวัด !!!    รุ่งขึ้นโยมเอส  เอาไปลองยิงทันที  หยิบลูกซอง มายิงกันบนเขารัง  ปรากฏว่า  ยิงไม่ออก  พอเล็งขึ้นฟ้า ดังเปรี้ยง ออกทุกนัด   พอเล็งไปที่พระปิดตา  ปรากฏว่า ยิงยังไง  ก็ไม่ออก  จึงได้หยิบพระปิดตา วิ่งมาหาหลวงปู่กาหลง   เล่าเรื่องการลองปืนให้ท่านฟัง  พร้อมกล่าวขอขมาโทษ  หลวงปู่กาหลง ท่านก็ไม่ว่าอะไร  ท่านบอกเพียงว่า  ทีหลังอย่าไปลองอีกนะ  เดี๋ยวปืนแตกใส่หน้า  จะบาดเจ็บเอาได้      นี่ถ้าเป็นหลวงปู่พวง  ใครเอาไปลอง ท่านเอ็ดน่าดู  เดี๋ยวถ้าท่านพูดอะไรไป  จะเป็นอย่างนั้นทันที
โพสเมื่อ : 14 ต.ค. 2559,16:35   อ่าน 1428 ครั้ง
วัดน้ำพุสามัคคี
บ้านน้ำพุ  หมู่ 2 ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ 67150